Ưu và khuyết điểm của truyền thông xã hội

Hãy giơ tay nếu bạn nhớ khi MySpace và Friendster là tất cả những cơn thịnh nộ. Hôm nay, chúng tôi sử dụng Twitter, Facebook, LinkedIn, Instagram và hơn thế nữa. Phải mất ít nhất chín năm kể từ khi tôi đăng nhập vào MySpace. Mặc dù, tôi đã tạo tài khoản Facebook của mình vào năm 2007. Sau đó, vào năm 2010, tôi đã tạo tài khoản Twitter của mình.
 
Thật ngạc nhiên khi nghĩ rằng, trong năm qua, số lượng người dùng truyền thông xã hội đã tăng lên 176 triệu. Trên thực tế, 1 triệu người dùng xã hội di động mới hoạt động được thêm vào mỗi ngày. Mạng truyền thông xã hội với hầu hết người dùng là Facebook, với khoảng 1,71 tỷ USD. Có nhiều cách sử dụng cho truyền thông xã hội, mọi thứ từ giữ liên lạc với bạn bè và gia đình để quảng cáo và tiếp thị. 
 
Trong năm 2015, ước tính rằng các mạng xã hội kiếm được 8,3 tỷ đô la từ quảng cáo. Tuy nhiên, đó cũng là một mặt trái để phương tiện truyền thông xã hội bao gồm quấy rối và mất tập trung. Tất nhiên, bạn nên tự quyết định. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã thực hiện một danh sách các ưu và khuyết điểm tiện dụng cho bạn. 

Ưu điểm

Dùng miễn phí. Làm thế nào bạn có thể đánh bại một nền tảng, với hàng triệu hoặc hàng tỷ người dùng, mà không có chi phí truy cập? Cho dù bạn muốn theo kịp bạn bè, kết bạn mới hoặc xây dựng doanh nghiệp - bạn có cơ hội tiếp cận thị trường mục tiêu của mình mà không cần đầu tư tiền mặt. Sau đó, nếu những người như bài đăng của bạn, họ có xu hướng chia sẻ chúng.
Tăng lưu lượng truy cập web. Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để hướng mọi người đến trang web của bạn. Cho dù bạn đang ra mắt hay tân trang lại - mọi người cần phải biết về nó. Một lợi ích khác là chia sẻ truyền thông xã hội tạo sự khác biệt trong xếp hạng tìm kiếm. Càng chia sẻ nội dung của bạn, nội dung của bạn càng được xếp hạng tốt hơn cho chủ đề của nó.
 
Giúp bạn xây dựng các mối quan hệ quan trọng. Khoảng 83% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune trên Twitter. Lý do là bởi vì nó cung cấp cho một liên kết trực tiếp đến khách hàng tiềm năng và khách hàng. Khách hàng muốn một thương hiệu gây tiếng vang với họ. Cách nào tốt hơn để làm như vậy hơn là thông qua giao tiếp trực tiếp? Quảng cáo truyền thống có thể so sánh như thế nào?
Cho phép phản hồi ngay lập tức. Với tài khoản Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc Instagram, khách hàng của bạn có thể cung cấp cho bạn phản hồi tức thì. Có thông tin chi tiết phù hợp giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu mức độ hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Ngoài ra, điều này có thể giúp bạn hiểu điều gì thúc đẩy khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện mua hàng.

Nhược điểm

Mất thời gian và công sức. Mặc dù các mạng truyền thông xã hội là miễn phí, nó tốn thời gian và tiền bạc để phát triển các chiến thuật sáng tạo để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn phải tạo ra phương tiện truyền thông phù hợp và thuê một người nào đó để liên tục đăng thông tin. Bạn không thể chỉ đăng một lần và hy vọng điều tốt nhất. Tiếp thị truyền thông xã hội đòi hỏi nỗ lực và học tập liên tục.
Bạn không thể kiểm soát những gì mọi người nói. Nếu bạn đăng nội dung nào đó lên Twitter hoặc Facebook, bạn có thể nhận được các nhận xét tiêu cực không thể xóa được. Trên Twitter, mọi bài đăng đều công khai. Cũng giống như tin tốt, tin xấu có thể lan truyền. Ngay cả với hàng trăm đánh giá tích cực, một trong những xấu, xem xét virus có thể làm thiệt hại đáng kể cho danh tiếng của bạn.
Hacking. Từ danh tính đến trộm cắp dữ liệu - tất cả những điều này có thể bị tấn công và chia sẻ trên Internet. Điều gì sẽ xảy ra khi doanh nghiệp của bạn bị vi phạm dữ liệu mạng xã hội? Bạn bắt đầu phải chịu chi phí giảm thiểu vi phạm như thuê một nhóm pháp lý, mua công nghệ mới và bị mất niềm tin của doanh nghiệp và khách hàng. Theo IBM, dữ liệu vi phạm các công ty chi phí khoảng 4 triệu đô la cho mỗi sự cố.
Bạn không thể nghỉ ngơi. Phương tiện truyền thông xã hội cần phải được làm việc hàng ngày. Tác động của một bài đăng kéo dài có thể vài giờ hoặc thậm chí một vài phút trước khi người tiêu dùng chuyển sang thứ khác. Nếu bạn tạm ngừng đăng bài, khách hàng có thể tự hỏi liệu bạn có nghỉ ngơi không. Kết quả là, bạn không ngừng chịu áp lực để đưa ra những cách thức mới để giữ liên quan và thú vị.
Phương tiện truyền thông xã hội ở đây để ở. Nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi các mạng mới tiếp quản ổn định hiện tại. Đương nhiên, có ưu và khuyết điểm đối với bất kỳ cửa hàng nào. Tuy nhiên, nếu bạn có biện pháp phòng ngừa và hiểu những lợi ích, bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lợi thế của bạn.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn