Mẹo để tiếp thị hiệu quả cho khởi nghiệp

Bắt đầu một doanh nghiệp mới có rất nhiều nghiên cứu và lập kế hoạch. Phần tiếp thị của kế hoạch kinh doanh của bạn là một trong những phần quan trọng nhất trong chiến lược kinh doanh tổng thể của bạn. Các phương pháp tiếp thị thành công sẽ biến nhu cầu của khách hàng thành mong muốn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 
Xác định thị trường của bạn
Nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên trong việc phát triển một kế hoạch tiếp thị. Xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Độ tuổi, lối sống và mức thu nhập của khách hàng tiềm năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nơi bạn chi tiêu số tiền quảng cáo của mình. 
 
Mẹo để tiếp thị hiệu quả cho khởi nghiệp
 
Khách hàng của bạn đang tìm kiếm điều gì? Kiểm tra các tạp chí thương mại để thống kê và mua xu hướng. Truy cập thư viện của bạn để lưu trữ hồ sơ địa phương, các cuộc khảo sát và báo cáo được công bố liên quan đến thị trường kinh doanh của bạn. Một doanh nghiệp bán lẻ khu phố sẽ tiếp thị khác với một khách hàng quốc tế. Đã biết nhân khẩu học mục tiêu của bạn và tập trung vào tiếp thị cho họ.
 
Điều tra cuộc thi của bạn
Giám sát sự cạnh tranh là quan trọng trong tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp, bao gồm cả tiếp thị. Tìm hiểu loại kỹ thuật tiếp thị mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của họ, và phát triển những ý tưởng mới để vượt qua chúng. Tập trung vào việc khám phá những gì đối thủ cạnh tranh giá trị đang mô tả trong quảng cáo của họ và cố gắng phân phối ở cấp độ cao hơn.
 
Định giá Sản phẩm hoặc Dịch vụ của bạn
Cắt giảm giá của bạn không phải lúc nào cũng là câu trả lời để đánh bại cuộc thi. Có, bạn phải so sánh giá cả giống như một khách hàng. Điều quan trọng là bạn chú ý đến tất cả các chi phí và định giá các mặt hàng của bạn một cách có lợi. Tiền chi cho nghiên cứu và phát triển cũng quan trọng như nguyên liệu và biên chế. Bạn có thể bị cám dỗ để nhảy vào với một mức giá thấp chỉ để có được kinh doanh nhưng điều đó có thể gây bất lợi cho tương lai của công ty bạn. 
 
Lịch tiếp thị nên được lên kế hoạch trước một năm. Ngân sách đô la quảng cáo của bạn trong suốt cả năm. Các chương trình khuyến mãi ngày lễ và bán hàng theo mùa nên được lên lịch và cũng được nghĩ đến để đạt được mức phơi sáng tối đa.
 
Khai mạc
Nếu doanh nghiệp của bạn là một cơ sở gạch và vữa, hãy tổ chức lễ kỷ niệm liên doanh mới của bạn. Mời các nhân vật địa phương công khai cho một buổi lễ cắt băng khánh thành và cho giới truyền thông biết về nó. Các đài truyền hình cáp, đài phát thanh và báo chí địa phương có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn sự công khai miễn phí sẽ giúp cộng đồng của bạn nhận thấy và tôn trọng bạn. Hãy cẩn thận, mặc dù. Nếu mọi người không quan tâm và cử tri đi bầu là tối thiểu, bạn sẽ tiếp thị với chính mình
 
Phát triển thương hiệu
Xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn bằng cách sử dụng bảng màu cụ thể và biểu tượng chuyên nghiệp được thiết kế dành cho doanh nghiệp của bạn. Giữ cho nó đơn giản và đáng nhớ và sử dụng nó ở khắp mọi nơi. Dấu hiệu, danh thiếp, trang web, quảng cáo trang vàng và bất kỳ tài liệu quảng cáo nào được in nên bao gồm biểu trưng và màu của công ty bạn.
 
Mạng
Đối với một doanh nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, việc tìm kiếm những khách hàng đầu tiên sẽ gặp khó khăn. Tận dụng lợi thế của những người có chuyên môn trong lĩnh vực của bạn có thể giúp bạn tạo doanh nghiệp. Tham gia các hiệp hội thương mại và các tổ chức địa phương. Hãy tham gia với các nhóm mạng hoặc phòng thương mại địa phương. Gặp gỡ các chủ doanh nghiệp khác tại các cuộc họp hàng tháng và chia sẻ ý tưởng có giá trị phí thành viên thấp. Ví dụ, một văn phòng bất động sản mới tìm kiếm người bán nhà có thể được hưởng lợi bằng cách chia sẻ thông tin với thợ điện, thợ ống nước và cảnh quan. Cùng tham gia với các doanh nghiệp khác có chung khách hàng mà không cần cạnh tranh trực tiếp. Giới thiệu là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh của bạn.
 
Sự hiện diện trên web
Thiết lập một trang web là giá cả phải chăng và phải cho bất kỳ kích thước kinh doanh. Nhiều công ty lưu trữ web có đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời có thể giúp ngay cả những chủ sở hữu máy tính mù chữ nhất máy tính thiết lập một trang web hiệu quả. Việc xã hội cũng hữu ích. Facebook và Twitter là những ví dụ tuyệt vời về quảng cáo miễn phí trên web. Ngoài ra còn có nhiều trang web danh sách doanh nghiệp miễn phí có thể được tùy chỉnh với thông tin của bạn và được liên kết lại với trang web của bạn.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn