Khái niệm cơ bản về Marketing cho doanh nhân mới thành lập

Đối với doanh nhân vừa chớm nở, việc tiếp thị một sản phẩm hoàn chỉnh có thể là một cơn ác mộng. Nhân lực và vốn cần thiết để tiếp thị thành công một sản phẩm có thể là không thể cho một sự khởi đầu nhỏ bé. Làm thế nào một doanh nhân mới làm quen có thể thu thập các nguồn lực cần thiết để tiếp thị thành công một sản phẩm?
 
Khái niệm cơ bản về Marketing cho doanh nhân mới thành lập
 
Bước đầu tiên
 
Ba mục tiêu ban đầu của tiếp thị nên rõ ràng cho các doanh nhân.
 
Thiết lập và tăng cơ sở khách hàng
 
Tăng doanh thu sản phẩm cho mỗi khách hàng
 
Tăng doanh số của các sản phẩm ký quỹ cao hơn, đắt tiền hơn cho mỗi khách hàng

Phát triển Kế hoạch tiếp thị

Các công ty lớn thường giải quyết trở ngại đầu tiên thông qua chiến dịch quảng cáo đắt tiền. Nhưng giả sử bạn không có hàng triệu cần thiết để khởi chạy các chiến dịch truyền thông, in ấn và truyền thông trực tuyến quy mô lớn. Chúng ta phải bắt đầu nhỏ, với một kế hoạch tiếp thị cơ bản. Một chiến dịch tiếp thị tốt nên bao gồm những điều sau đây:
 
Nhân khẩu học mục tiêu
Nhu cầu theo mùa
Ưu điểm so với đối thủ cạnh tranh
Giá và lợi nhuận của sản phẩm
Một thông điệp đơn giản được gửi qua chiến lược quảng cáo hiệu quả
 
Nếu bạn gặp khó khăn khi soạn thảo một kế hoạch tiếp thị chặt chẽ, bạn có thể tiến hành các cuộc điều tra công khai để đánh giá phản ứng công khai đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn khảo sát được đưa ra cho một nhóm đa dạng - trong sắc tộc, giới tính, tuổi tác, thu nhập và trình độ học vấn - để có được mẫu tốt nhất. Chúng được chia thành hai loại - định lượng và định tính. Bạn có muốn chất lượng hơn số lượng hoặc ngược lại không? Cả hai đều có lợi thế riêng biệt.
 
Khảo sát định lượng là bảng câu hỏi cố định có thể được thực hiện trực tiếp, qua e-mail hoặc qua điện thoại. Cố gắng thu thập một số lượng lớn các cuộc khảo sát để đánh giá phản ứng của khách hàng như một loại phiếu bầu. Khảo sát định lượng là tốt cho đồ thị và ước tính.
 
Khảo sát định tính tập trung vào một số ít người hơn, mà không có câu hỏi cố định. Chúng thường được thực hiện như các cuộc phỏng vấn trực tiếp, các cuộc hội thoại hoặc các nhóm tập trung, nơi những người tham gia tham gia thảo luận dạng tự do về một chủ đề. Khảo sát định tính có thể giúp bạn nhận được phản hồi tốt hơn, chi tiết hơn về sản phẩm của bạn, nhưng cũng có thể cực kỳ tốn thời gian.
 
Hầu hết các doanh nghiệp thành công đều sử dụng kết hợp cả hai để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn bị ép về thời gian (và kiên nhẫn), một cuộc khảo sát định lượng có thể nhanh hơn và đưa ra kết quả tương tự với ít nhân lực và thời gian hơn.
 
Xác định ngân sách và ngân sách quảng cáo
Bây giờ bạn đã soạn thảo một kế hoạch tiếp thị, tính toán ngân sách quảng cáo của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, tổng số đó có thể là không ấn tượng. Dưới đây là một số cách để xóa rào cản đó:
 
Gọi đài truyền hình và đài phát thanh địa phương để cố gắng giành được công khai miễn phí. Điều này có thể có hiệu quả nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm mới, sáng tạo chưa được sản xuất trước đây.
 
Quảng bá từ thông qua các công cụ xã hội với các chiến dịch quảng cáo Twitter, Facebook và Youtube. Nếu bạn tạo một video thú vị để quảng cáo sản phẩm của mình, hãy tải lên trực tuyến và cho phép nó phát tán như cháy rừng có thể cực kỳ hiệu quả. Hay nhất của tất cả, phương pháp này chủ yếu là miễn phí.
 
Liên hệ với các nhà cung cấp và cộng sự để tham gia vào quảng cáo co-op, trong đó phí quảng cáo được chia sẻ.
Quảng cáo qua Google AdSense hoặc chương trình quảng cáo tương tự - đây là những quảng cáo rẻ hơn các hình thức quảng cáo khác và được chọn một cách thông minh dựa trên tùy chọn tìm kiếm của người dùng máy tính - điều này sẽ mang lại cho bạn đối tượng được nhắm mục tiêu cao.
 
Giải thưởng giới thiệu của khách hàng bằng tiền mặt, giảm giá hoặc giải thưởng, để quảng bá sản phẩm của bạn.
Đây chỉ là một số ý tưởng để giúp bạn, như một doanh nhân mới làm quen, bắt đầu trong thế giới phức tạp của các khái niệm tiếp thị. Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng, bạn có thể thuê các nhóm PR, bán hàng và tiếp thị chuyên dụng để giúp bạn tạo ra các kế hoạch phức tạp hơn.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn