Duy trì cân bằng công việc-cuộc sống

Khi bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp phụ hoặc công ty mới, nó rất dễ dàng để cho các liên doanh mới hấp thụ mỗi giờ thức dậy. Trong trái tim của chúng ta, chúng ta biết thất bại không phải là một lựa chọn. Thu nhập của chúng tôi phụ thuộc vào sự thành công của doanh nghiệp. Gia đình của chúng tôi phụ thuộc vào chúng tôi. Bạn bè của chúng tôi đang cổ vũ chúng tôi và nó sẽ gây thất vọng và xấu hổ khi thất bại.
 
Duy trì cân bằng công việc-cuộc sống
 

Tầm quan trọng của cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Bạn không thể để doanh nghiệp của bạn tiêu thụ bạn hoàn toàn. Tập trung vào công ty của bạn 100% mỗi giờ thức dậy sẽ làm hỏng cuộc sống của bạn, mối quan hệ của bạn và khả năng ngủ của bạn.
 
Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nhân đã lập gia đình. Mặc dù gia đình của bạn có khả năng phụ thuộc vào thành công của bạn, họ cũng cần có khả năng dành thời gian chất lượng với bạn. Nếu mối quan hệ của bạn đến mức nó cảm thấy giống bạn cùng phòng và ít giống như một cặp vợ chồng, bạn đang gặp rắc rối. Vị trí tồi tệ nhất cho một doanh nhân ở trong là những thứ khó khăn tại văn phòng và thiếu sự hỗ trợ ở nhà vì vợ / chồng cảm thấy không được đánh giá cao. Ngôi nhà của bạn phải là nơi an toàn và hỗ trợ để bạn có thể ra ngoài và làm việc chăm chỉ hơn vào ngày hôm sau. Phải có một điểm mà bạn đặt điện thoại xuống, dành thời gian với nhau như một cặp vợ chồng, tập trung lại và tiếp thêm sinh lực cho ngày mai.

Cách duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Dưới đây là hai mẹo mà mọi doanh nhân nên nhắm đến để tích hợp vào lịch biểu của họ.
Lên lịch giờ tắt
Hầu hết các doanh nhân làm điều gì đó với doanh nghiệp của họ trên cơ sở hàng ngày. Các ngày trong tuần, cuối tuần, ngày lễ, sinh nhật, bạn đặt tên cho nó ... bạn có khả năng ít nhất nhận được cuộc gọi hoặc trả lời email. 
 
Đó là tốt và cần thiết cho công ty của bạn để phát triển như bạn cần nó. 
 
Nhưng bạn phải sắp xếp một số thời gian yên tĩnh một mình với bản thân và gia đình của bạn. Thậm chí nếu bạn không thể có một khoảng thời gian định sẵn mỗi ngày, hãy cố gắng dành một hoặc hai giờ mỗi vài ngày cùng một lúc. Nó có thể đơn giản như khi bạn về nhà, bạn tắt điện thoại từ 5:30 đến 7:00 tối. Các cuộc gọi và email có thể chờ trong khi bạn tập trung vào gia đình và bạn sẽ tăng tốc sau bữa tối yên tĩnh.
Tắt lịch biểu
Sau khi bạn đã tích hợp một khoảng thời gian định sẵn cho hầu hết các ngày, hãy thiết lập lịch biểu của bạn để nghỉ một ngày sau mỗi vài tuần. Bạn có thể mất mọi thứ Bảy khác để quay lại và thư giãn.

Số dư chìa khóa để làm việc-cuộc sống: Bắt đầu từ đầu

Nếu lịch trình của bạn được ăn sâu vào cuộc sống của bạn đến mức bạn có thói quen, thì sẽ khó khăn hơn nhiều để thành công trong việc chuyển đổi với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Thay đổi là khó khăn và thói quen khó phá vỡ. 
 
Để chống lại điều này, hãy xây dựng số dư công việc trong cuộc sống của bạn trước khi bạn bắt đầu công việc tiếp theo. Đối với các doanh nhân vừa chớm nở, có vẻ như ngược thời gian để có thời gian nghỉ ngơi khi bạn có năng lượng, động lực và quan tâm để tiếp tục đẩy mạnh vấn đề kinh doanh. Nhưng bạn sẽ có năng lượng vào tháng tới? Quý tiếp theo? Năm sau? Đừng trao đổi năng lượng trong năm tới để vượt qua những thời điểm khó khăn cho những vấn đề nhỏ ngày nay.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn