5 bước để phát triển một giải pháp sáng tạo cho một vấn đề

Trong thị trường ngày nay, thực hành đổi mới không chỉ là tạo ra sản phẩm mới. Đó là về việc khám phá các thị trường hoàn toàn mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng chưa được biết trước đó và do đó chưa được khai thác. Và trong thời đại của thương mại Internet, hành động của sự đổi mới trở thành một thách thức lớn hơn, tràn ngập trong một biển những ý tưởng mới. Do đó, việc thúc đẩy lựa chọn và thực hiện các ý tưởng phù hợp và đưa chúng ra thị trường trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn có tính cấp thiết mà trước đây chưa được biết, nhưng chắc chắn sẽ tăng nhanh chóng quy mô của nó trong những năm tới.
 
5 bước để phát triển một giải pháp sáng tạo cho một vấn đề
 
Kết quả là, các động lực đằng sau sự đổi mới - trước đây là công nghệ và kiểm soát chất lượng và chi phí - đã chuyển từ các vấn đề hiệu quả và hiện nay chỉ tập trung vào sự sáng tạo và tăng trưởng của tổ chức hướng tới một trạng thái cạnh tranh trong tương lai. 
 
Một ví dụ hoàn hảo có thể được nhìn thấy trong quá trình thanh toán di động qua điện thoại thông minh. Thanh toán di động đã mang đến sự tiện lợi tối đa cho người mua sắm bằng cách ngăn họ phải mang theo thẻ tín dụng và các phương tiện thanh toán khác. Mặc dù nó vẫn chưa trở thành tiêu chuẩn cho nhiều doanh nghiệp, sự gia tăng thanh toán di động giữa các công ty khởi nghiệp là bằng chứng về mong muốn tiếp cận người tiêu dùng thông qua tính hiệu quả và dễ sử dụng.

Năm bước để một giải pháp sáng tạo

Bất kể quy mô và phạm vi tổ chức của bạn, các công ty làm trung tâm khách hàng tìm cách đổi mới cho người tiêu dùng hiện đại có thể xem xét cách tiếp cận sau:
 
1. Tìm ra vấn đề bạn đang cố giải quyết
Như với chỉ là về bất kỳ bước đầu tiên, điều này là rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề đúng và không cố gắng cung cấp bản sửa lỗi cho thứ gì đó không phải là ưu tiên trong mắt người tiêu dùng của bạn. Làm điều này bằng cách hỏi đúng câu hỏi và quan sát, hoặc là trong các nhóm tập trung hoặc bằng cách đánh giá các công ty cạnh tranh, sản phẩm và khách hàng của họ. Đặt những câu hỏi đơn giản như 'công ty XYZ làm gì tốt hơn chúng ta?' hoặc 'những gì còn thiếu trong sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi sẽ làm cho nó tốt hơn?' có thể đi một chặng đường dài hướng tới xác định hướng của bạn ở giai đoạn này.
 
2. Phân tích vấn đề
Trong giai đoạn này, bạn muốn chuyển vấn đề lộn ngược và trong ra ngoài, trích xuất mọi biến và giá trị gây ra nó (và khắc phục). Tập trung vào tần suất xảy ra sự cố, mức độ nghiêm trọng của nó, nguyên nhân tiềm ẩn và điều gì sẽ xảy ra nếu bất kỳ trường hợp đặc biệt nào ảnh hưởng đến nó. Một trọng tâm chính khác là trên khung thời gian của vấn đề. Đã bao lâu rồi? Nó đã trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và, nếu không, có những yếu tố nào có thể khiến nó làm như vậy trong tương lai không?
 
3. Phân loại các tiêu chí quyết định
Xác định rõ ràng những ham muốn dẫn đến mục đích mua hàng, ở đây bạn muốn xác định mọi quyết định có yếu tố trong quá trình ra quyết định. Tiêu chí nào là quan trọng nhất? Quyết định sẽ chỉ dựa trên các tiêu chuẩn hiện có hay có bất kỳ giá trị duy nhất nào có thể được sử dụng
 
4. Hãy đến với nhiều hơn một giải pháp
Không có thay thế cho sự đa dạng và mục tiêu ở giai đoạn này là không để lại một giải pháp có giá trị hơn trên bàn. Do đó, đừng dừng lại ở giải pháp đầu tiên bạn đưa ra. Thay vào đó, hãy đánh giá bất kỳ kịch bản thay thế nào một cách khách quan nhất có thể, đánh giá ưu và khuyết điểm của từng để đảm bảo rằng giải pháp bạn đang theo đuổi là giải pháp cạnh tranh và có lợi nhất.
 
5. Chọn giải pháp tốt nhất
Sau khi bạn đã đánh giá tất cả các tùy chọn và giá trị lượm lặt từ bước một đến bốn, bạn phải chọn giải pháp tập trung vào khách hàng nhất để phát triển, phát triển cơ sở hỗ trợ trong tổ chức của bạn và chuẩn bị cho bất kỳ dự phòng nội bộ hoặc bên ngoài nào.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn