6 nguyên tắc phân tích nhu cầu

Nhu cầu phân tích được định nghĩa là một quy trình chính thức tập trung vào cách một sản phẩm đáp ứng nhu cầu của con người. Nó không phải là một công cụ phát triển kinh doanh chính thức, nhưng được coi là một kỹ thuật phân tích có giá trị để đánh giá tốt hơn khả năng tiếp thị của sản phẩm hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng. Nó thường được sử dụng trên nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như phát triển phần mềm, ô tô, sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ ngân hàng.
 
6 nguyên tắc phân tích nhu cầu
 
Nhu cầu phân tích ban đầu được sử dụng cho các nhà phát triển phần mềm, người đã sử dụng hệ thống song song với phân tích yêu cầu - một nghiên cứu về các yếu tố được biểu diễn trong một hệ thống. Tóm lại, nếu hai hệ thống này được áp dụng cho Apple Inc., phân tích yêu cầu sẽ liên quan đến tất cả các ruột bên trong của máy tính, các bit và phần cứng phức tạp xấu xí bị ẩn khỏi người dùng cuối;

6 nguyên tắc phân tích nhu cầu

Ý kiến ​​của người dùng cuối là cần thiết để thống nhất một nhóm thiết kế đa dạng, có ý kiến ​​và ý kiến ​​của họ sẽ vượt qua những mong muốn của nhóm thiết kế của bạn.
 
Nghiên cứu thị trường là cần thiết để thống nhất ý kiến ​​của người dùng cuối, và sử dụng nghiên cứu định lượng và định tính để tìm ra phương hướng tốt nhất cho thiết kế sản phẩm hoặc dịch vụ.
 
Khiếu nại đến mẫu số chung thấp nhất trong nhu cầu của người dùng cuối. Tiếp thị đến các cấp độ kỹ năng thấp nhất dẫn đến thị trường tiềm năng lớn nhất. Nói cách khác, tuân theo nguyên tắc KISS - "giữ nó đơn giản, ngu ngốc".
 
Thực hiện kiểm tra beta toàn diện cho các sản phẩm của bạn trong một thời gian dài để cho phép điều chỉnh đầy đủ trước khi "đóng băng" sản phẩm của bạn cho giai đoạn sản xuất cuối cùng.
 
Tiếp tục theo dõi phản hồi của người dùng sau khi khởi chạy sản phẩm, và giải quyết các lỗi nhanh và giữ hồ sơ chính xác để áp dụng cho các bản phát hành trong tương lai, nếu chúng không thể được giải quyết ngay trong sản phẩm hiện tại.
 
Thiết kế thanh lịch là sản phẩm cuối cùng của phân tích nhu cầu thành công và sẽ đặt đầu và vai sản phẩm của bạn lên trên các doanh nghiệp cùng ngành.
 
Phân tích khoảng cách, được sử dụng để so sánh hiệu suất kinh doanh thực tế với hiệu suất lý tưởng, thường được sử dụng kết hợp với phân tích nhu cầu để tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp. Phân tích khoảng cách đảm bảo rằng một công ty đang phân bổ nguồn lực của mình để sản xuất tối đa. Phân tích khoảng cách được coi là một công cụ đánh giá hiệu quả và được sử dụng để phác thảo một lộ trình rõ ràng hơn cho tăng trưởng trong tương lai và có thể được sử dụng ở cả cấp độ chiến lược và hoạt động của một tổ chức. Tóm lại, nó cố gắng lấp đầy "khoảng cách" giữa nơi một công ty, và nơi nó nhắm đến. Ngoài ra, một số tổ chức được gọi là "khoảng cách" như một từ viết tắt - tách các khía cạnh "tốt", "trung bình" và "nghèo" của một doanh nghiệp.

5 lĩnh vực áp dụng phân tích Gap

Tổ chức lực lượng lao động
Hiệu quả tổng thể của công ty bạn phải được kiểm tra, từ trên xuống dưới. Vị trí thừa cần được cắt hoặc kết hợp và các phân đoạn kinh doanh kém hiệu quả cần được loại bỏ hoặc sáp nhập vào các vị trí hiện tại. Nếu công ty của bạn đã chuyển hướng từ ngành này sang ngành khác - ví dụ, từ máy tính cá nhân sang điện toán đám mây - thì lực lượng lao động của bạn phải được cơ cấu lại để phản ánh điều này và giảm trọng lượng.
 
Hướng kinh doanh
Mọi người đều phải ở trên cùng một trang trong việc theo đuổi mục tiêu của công ty bạn. Một sự thay đổi thời gian kém trong hướng kinh doanh có thể làm cho khách hàng hiện tại của bạn trở nên xa lạ và gây khó khăn cho những khách hàng mới. Nếu ngành công nghiệp của bạn đang trở nên đông đúc, thì việc thay đổi hướng có thể là không thể tránh khỏi - nhưng bạn phải đảm bảo rằng nhân viên, cổ đông, các bên liên quan và người thảo luận của bạn đều đồng ý.
 
Khả năng sản xuất
Nếu công ty của bạn vẫn dựa vào các nhà máy sản xuất trong nước, thì bạn có thể phải xem xét gia công lao động của mình để thu hẹp khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh lớn hơn. Giữ tất cả các nhà máy sản xuất của bạn ở Hoa Kỳ có thể làm tê liệt lợi nhuận của bạn và ảnh hưởng đến khả năng của bạn để giá sản phẩm cạnh tranh.
 
Cơ sở khách hàng
Công ty của bạn đã đạt đến bề rộng đầy đủ của cơ sở khách hàng tiềm năng của nó hay nó đang giảm dần ở một góc, bị các công ty lớn hơn gạt ra? Nếu vẫn còn một số lượng lớn khách hàng tiềm năng chưa được giải quyết, có thể đã đến lúc đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo và PR đắt tiền để đẩy sản phẩm của bạn vào mắt công chúng.
 
Tiêm năng thị trương
Thị trường hiện tại có bão hòa không? Nếu nó quá bão hòa, thì bạn chỉ nên sản xuất các sản phẩm có ít đối thủ cạnh tranh hơn nhưng hấp dẫn hơn. Phân tích nhu cầu mạnh mẽ có thể giúp bạn tạo ra các sản phẩm tốt hơn thu hút nhiều người tiêu dùng hơn. 
 
Một sự kết hợp khéo léo giữa phân tích nhu cầu chu đáo, lặp đi lặp lại và phân tích khoảng cách mở rộng có thể biến đổi công ty của bạn và các sản phẩm của công ty cho tốt hơn. Bằng cách sử dụng cả hai, bạn có thể tung ra cũ và đổi mới công ty của bạn, cho phép bạn nhìn thấy con đường của sự tăng trưởng mà trước đây bị che khuất bởi thói quen hàng ngày, thói quen và kỳ vọng tầm thường.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn