Kỹ thuật bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Bạn phải tin vào những gì bạn đang bán. Hãy đam mê doanh nghiệp của bạn và khách hàng của bạn cũng sẽ rất vui mừng. Khi bạn xây dựng nhóm bán hàng của mình, hãy nhớ rằng mọi người đều có phương thức bán hàng độc đáo phù hợp với cá tính của mình. Huấn luyện nhân viên của bạn về cách xử lý các khách hàng đặc biệt có thể cần được chăm sóc đặc biệt.
 
Kỹ thuật bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ
 
Bán áp lực thấp
Những người bán hàng áp lực mạnh mẽ đang rất sợ hãi bởi hầu hết người mua. Giáo dục khách hàng của bạn về các tính năng và giá trị của sản phẩm của bạn. Nếu có thể, hãy mang theo một món hàng với bạn về các cuộc gọi bán hàng để hiển thị và cho biết. Thể hiện sản phẩm của bạn đích thân cho phép người mua kiểm tra sản phẩm và khiến chuyến thăm của bạn trở nên đáng nhớ. Giải thích lý do tại sao họ nên mua từ bạn. Không bao giờ nói xấu về cuộc thi. Giữ tập trung vào công ty của bạn và những gì nó đã cung cấp có thể trả cổ tức nhiều hơn chiến thuật bán hàng mạnh mẽ.
 
Lắng nghe khách hàng của bạn
Đặt câu hỏi và để khách hàng nói chuyện. Cung cấp cho họ sự chú ý không phân chia của bạn và tìm hiểu điều gì là quan trọng nhất đối với họ. Khi bạn có ý tưởng về những gì họ đang tìm kiếm trong một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể điều chỉnh mức độ bán hàng của mình cho phù hợp. 
 
Giúp người mua tiết kiệm tiền của công ty họ thường là một lý do. Cung cấp cho họ dịch vụ khách hàng đặc biệt và giao hàng nhanh chóng có thể nằm ở đầu danh sách của họ. Lắng nghe yêu cầu của khách hàng có thể mở ra cánh cửa cho các sản phẩm và dịch vụ bổ sung để tăng doanh nghiệp của bạn.
 
Biết doanh nghiệp của bạn
Không chỉ công ty của bạn, mà là ngành công nghiệp. Theo sát công nghệ và sản phẩm mới liên quan đến những gì bạn đang bán. Hãy để khách hàng của bạn biết bạn được đào tạo về mọi mặt của ngành và họ có thể đến với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào.
 
Xây dựng mối quan hệ
Tìm hiểu khách hàng của bạn. Trong một thế giới của các cửa hàng hộp lớn và cạnh tranh trực tuyến, bạn có thể nhắc nhở khách hàng rằng họ không chỉ là một con số, chúng đặc biệt. Chú ý đến sở thích và sở thích của họ. Giữ một tập tin trên mỗi khách hàng để nhắc nhở bạn về những điều nhỏ nhặt trước khi bạn gọi cho họ. Đó là một cách thân thiện để cho họ thấy bạn quan tâm, và có thể sản xuất thêm một vài giao dịch.
 
Giữ liên lạc
 
Tần suất bạn gọi hoặc ghé thăm khách hàng của bạn có thể phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn có. Chú ý đến thói quen chi tiêu và trả tiền cho họ một chuyến thăm ngay trước khi lệnh tiếp theo của họ sắp được đặt. Giữ cho tất cả khách hàng được thông báo về các sản phẩm và dịch vụ mới ngay khi chúng có sẵn. Hãy chắc chắn rằng bạn cho họ biết họ có thể liên lạc với bạn nếu họ có thắc mắc. Cung cấp cho khách hàng địa chỉ email và điện thoại di động của bạn. Luôn cập nhật với nhu cầu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ có thể cung cấp cho bạn lợi thế mà bạn cần để đánh bại cuộc thi.
 
Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng
Hồ sơ lịch sử khách hàng là quan trọng đối với tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Hồ sơ có thể được lưu trữ bằng tay trong văn phòng, nhưng để có hiệu quả hơn, hãy xem xét một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng có thể được truy cập bởi nhân viên của bạn, cũng như khách hàng. Tổ chức khách hàng của bạn bắt đầu với điểm liên hệ ban đầu. Xu hướng mua có thể được theo dõi bằng cách xem ngày và số lượng của mỗi đơn đặt hàng. Khen ngợi, khiếu nại và các vấn đề dịch vụ khách hàng cũng có thể được nhập và giải quyết bởi các nhân viên được phê duyệt.
 
Yêu cầu doanh nghiệp
Cho dù bạn đang sử dụng điện thoại hay thực hiện cuộc gọi cá nhân, hãy luôn yêu cầu khách hàng đặt hàng vào cuối lượt truy cập của bạn. Bạn đã có thể thực hiện công việc chân - đừng bỏ lỡ cơ hội.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn