5 mẹo giúp bạn đạt được mục tiêu và thời hạn

Kể từ trường trung học (hoặc trước đó), nhiều người trong chúng ta đã phải vật lộn với thời hạn chót. Kỹ năng quản lý thời gian và trì hoãn thời gian kém thường dẫn đến các phiên cram phút cuối cùng tạo ra công việc không đạt chuẩn. Tại nơi làm việc, không đáp ứng thời hạn là một trong những tội lỗi có thể dễ dàng khiến bạn bị sa thải. Một nhân viên không đúng giờ và đạt được thời hạn là không quá một cog bị hỏng trong một máy, và sẽ nhanh chóng được thay thế. Làm cách nào các chuyên gia trì hoãn chuyên nghiệp có thể học quản lý thời gian hiệu quả để đáp ứng thời hạn thành công?
 
5 mẹo giúp bạn đạt được mục tiêu và thời hạn
 
Phá vỡ một nhiệm vụ thành các mảnh có kích thước nhỏ
Bài học mà nhiều người trong chúng ta không bao giờ học được là một nhiệm vụ lớn luôn có thể dễ dàng thực hiện hơn trong các phần có kích thước nhỏ trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn được đưa ra một dự án để hoàn thành trong hai tuần tới, đúng thời điểm để bắt đầu là ngày đó. Khi bạn lần đầu tiên nhận được một dự án, bạn nên lấy ra một lịch và tìm cách để chia nó thành bốn hoặc nhiều phần khoảng cách đều nhau. Không chỉ đánh dấu thời hạn cuối cùng. Dành cho mình những ngày hết hạn nhỏ cho mỗi phân khúc và gặp họ, bất kể chi phí. Không đáp ứng một trong những thời hạn mini của riêng bạn nên được coi là không đáp ứng được thời hạn cuối cùng.
 
Tự thưởng cho mình
Một số người, tuy nhiên, thiếu kỷ luật tự giác cần thiết để phá vỡ một nhiệm vụ lớn thành nhiều nhiệm vụ nhỏ. Những người này sẽ không lo lắng nếu họ bỏ lỡ một trong những thời hạn của họ, trì hoãn và đẩy nó trở lại thời hạn thứ hai, thứ ba và cuối cùng. Họ sẽ chỉ hoảng sợ khi thời hạn cuối cùng tiếp cận. 
 
Một cách đơn giản để tăng cường đáp ứng thời hạn chót của riêng bạn là tự thưởng cho mình. Nếu bạn đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của dự án trước thời hạn, hãy thưởng cho mình một đêm vui chơi, một bữa ăn tối hay một món quà cho chính bạn. Nếu cần thiết, hãy viết chúng vào dưới mỗi thời hạn nhỏ. Một biến thể của điều này sẽ là để tránh nghiện - chẳng hạn như kẹo, bia hoặc thuốc lá - cho đến khi thời hạn mini được đáp ứng, không có ngoại lệ.
 
Nếu bạn thực sự thiếu kỷ luật tự giác cần thiết để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần một đối tác - giống như một nhà tài trợ Alcoholics Anonymous - người giám sát các hoạt động hàng ngày của bạn để đảm bảo bạn không bao giờ rời khỏi khóa học.
 
Lên kế hoạch trước
Thời hạn cuộc họp là rất nhiều như chơi một trò chơi tốt của Tướng. Người chơi cờ tướng tốt có kế hoạch từ năm đến mười bước tiến lên phía trước. Người chơi cờ xấu chỉ tập trung vào động thái hiện tại. Nếu bạn luôn tập trung vào các sự kiện vài ngày xuống đường, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để xử lý mọi cuộc khủng hoảng tiềm năng xuất hiện. Nó cũng cho phép bạn dành ra một hoặc hai ngày trước thời hạn cuối cùng để đánh bóng dự án của bạn và thêm các kết thúc. Đừng chỉ tập trung vào ngày hôm nay - hãy tập trung vào cả tuần.
 
Được tổ chức - Công nghệ là bạn của bạn
Đây là lý do số một người không đáp ứng thời hạn. Họ chỉ đơn giản là không được tổ chức. Trong thời đại của điện thoại thông minh, máy tính bảng và điện toán đám mây, chỉ đơn giản là không có lý do gì để được vô tổ chức. Chỉ cần nhập các sự kiện vào Lịch Google của bạn sẽ đồng bộ hóa các sự kiện đó trên tất cả các thiết bị di động của bạn để bạn có thể biết tất cả các thời hạn hiện tại. Lịch và tài liệu dựa trên đám mây cũng có thể được chia sẻ và chỉnh sửa bởi các cộng tác viên, điều này làm cho nhóm của bạn trở nên dễ dàng. 
 
Lưu trữ tài liệu gọn gàng trong máy tính hoặc bộ nhớ dựa trên đám mây của bạn. Mọi người thường lãng phí thời gian tìm bit kỹ thuật số và các phần của dự án của họ khi họ không được tổ chức, bằng cách sử dụng "tìm kiếm" để tuyệt vọng tìm thấy tài liệu họ "thề đã được lưu vào máy tính để bàn". Kỷ luật tự giác tốt được phản ánh trong các kỹ năng tổ chức tốt.
 
Có thể đáp ứng thời hạn thông báo ngắn
Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, luôn sẵn sàng đáp ứng thời hạn thông báo ngắn. Điều này xảy ra ở mọi nơi làm việc, làm xáo trộn nhân viên và người quản lý. Nếu bạn có thể quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả, như được thể hiện trong hướng dẫn này, hãy đáp ứng thời hạn thông báo ngắn đột ngột sẽ dễ dàng. Thoáng đều và lạnh lùng đáp ứng thời hạn chót cuối cùng khiến bạn trông thật tuyệt vời - đặc biệt khi những người đồng nghiệp trì hoãn đang xé tóc ra.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn