Ba mục tiêu của nhận thức về thương hiệu

Các nhà chiến lược tiếp thị đồng ý rằng nhận thức về thương hiệu trong bất kỳ ngành nào mang lại cho công ty một lợi thế. Nhận thức về thương hiệu hoàn thành một số mục tiêu cho các công ty tìm cách tăng doanh thu trên thị trường. Chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu cần phải đủ linh hoạt để phát triển với công ty và điều chỉnh nếu cần. Công ty nên tìm cách xây dựng nhận thức của khách hàng, quảng bá trang web của mình và tăng thêm giá trị.
 
Ba mục tiêu của nhận thức về thương hiệu
 
Nhận thức về thương hiệu tuân theo một quy trình nhất định, mặc dù khách hàng thường không nghĩ qua các bước này khi chọn một sản phẩm. Đầu tiên, khách hàng có nhu cầu nhận thức cho một sản phẩm. Trong nhiều trường hợp, anh ta sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm cần mua. Anh ta thường sẽ đánh giá các lựa chọn thay thế của mình, mặc dù trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi mua đồ uống, anh ta có thể đơn giản mua những thứ tiện lợi. Đồng thời, anh ta sẽ đặt một giá trị, cả về tài chính và cá nhân, trên sản phẩm anh ta định mua. Sau khi mua sản phẩm của bạn, anh ấy sẽ xem xét giao dịch mua của mình và thực hiện điều chỉnh. Đôi khi những điều chỉnh này sẽ ngay lập tức; trong các trường hợp khác, chúng là dài hạn. Ví dụ, nếu anh ta không thích thức uống anh ta mua, ngày hôm sau, anh ta sẽ chọn một loại đồ uống khác. Nhưng nếu anh ta không thích chiếc xe anh ta mua,

Xây dựng nhận thức của khách hàng

Nhắm mục tiêu cơ sở khách hàng mong muốn. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá những gì cần làm để tăng nhận thức của khách hàng. Ví dụ: chiến lược nâng cao nhận thức của khách hàng sẽ tập trung vào các đối tượng khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm là đồ chơi, sản phẩm ô tô hoặc người đi bộ cho những người có vấn đề về di chuyển. Trong mỗi trường hợp, doanh nghiệp sẽ sử dụng các chiến dịch quảng cáo khác nhau để nâng cao nhận thức của khách hàng. Mỗi doanh nghiệp cần phải vượt qua những thách thức nhất định để khách hàng hiểu được lợi ích khi làm việc với công ty cụ thể đó.

Quảng bá trang web

Trang web giúp tạo cơ sở khách hàng trên toàn thế giới. Khách hàng không còn tự giới hạn mình mua từ một vị trí địa lý cụ thể nữa. Một khách hàng có thể nghiên cứu một sản phẩm và sau đó theo dõi với một danh mục hoặc thứ tự điện thoại thay vì một chuyến thăm cá nhân đến địa điểm của công ty. Thuê một nhà thiết kế đồ họa có thể hỗ trợ một doanh nghiệp trong việc chiếu loại hình ảnh mà họ muốn miêu tả. Điều phối danh thiếp, tài liệu tiếp thị và quảng cáo bổ sung giúp nâng cao nhận thức của khách hàng hơn nữa. Tính nhất quán trong thiết kế giúp khách hàng kết nối biểu tượng đó với doanh nghiệp và sản phẩm.

Thêm giá trị

Mỗi khách hàng sẽ xác định giá trị theo những cách khác nhau. Nhận thức về thương hiệu có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn "lợi thế" trong việc làm cho khách hàng của bạn biết về giá trị gia tăng mà công ty bạn cung cấp. Điều này có thể ở dạng dịch vụ, chẳng hạn như ba thay đổi dầu miễn phí trong một năm với việc mua xe máy. Bao bì của bạn có thể lớn hơn một chút, mang lại số lượng tăng lên. Vị trí của bạn có thể là duy nhất và dễ dàng truy cập. Doanh nghiệp có thể tài trợ cho các sự kiện đặc biệt, quảng bá dịch vụ tình nguyện hoặc hỗ trợ một tổ chức đáng giá. Bạn sẽ cần phải quyết định một trong những con đường này sẽ làm việc tốt nhất cho công ty của bạn.
 
Cuối cùng, cung cấp cho doanh nghiệp thời gian cần thiết để phát triển nhận thức về thương hiệu. Trong hầu hết các trường hợp, quá trình này không xảy ra qua đêm. Mặc dù mục tiêu cuối cùng là để công ty xác định mức độ thành công của chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, doanh nghiệp luôn phải tiếp tục đánh giá cao và theo dõi ngay cả những tiến bộ nhỏ nhất.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn