Tầm quan trọng của chất lượng trên số lượng

Chất lượng hơn số lượng - đó là một khái niệm đơn giản được dạy cho chúng tôi trong suốt những năm hình thành của chúng tôi - nhưng đó là một khái niệm phù hợp như một cái chốt hình vuông trong một lỗ tròn trong môi trường doanh nghiệp ngày nay. Lý do mà nó rất khó để nhấn mạnh chất lượng trên số lượng là đơn giản - các doanh nghiệp được thành lập để kiếm tiền càng nhanh càng tốt và ở mức cao nhất có thể. Việc chế tạo các sản phẩm chất lượng cao duy nhất có xu hướng tốn kém và tốn thời gian, và phải được bán ở mức giá cao hơn, ít hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng trung bình để sinh lời. Công việc chất lượng thấp hơn, được sản xuất nhanh chóng ở các nhà máy bên ngoài với cam kết thời gian tối thiểu cho mỗi sản phẩm, có xu hướng sinh lời cao hơn, với tỷ suất lợi nhuận cao cũng như mức giá thấp hơn, hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng. Những người chấp nhận nổi tiếng của mô hình kinh doanh này là Wal-Mart và Target.
 
Tầm quan trọng của chất lượng trên số lượng
 
Tuy nhiên, các nhà quản lý doanh nghiệp không nên bỏ qua tầm quan trọng của chất lượng đối với số lượng. Nếu sản phẩm của bạn trở nên nổi tiếng với cấu trúc kém chất lượng - và do Internet, từ truyền đi nhanh - doanh số tổng thể của bạn sẽ nhanh chóng bị hỏng. Người tiêu dùng hiện đại có khả năng tìm ra ý kiến ​​trực tuyến trước khi mua hàng - không phải bạn sẽ được chào đón bởi một luồng ý kiến ​​thuận lợi như trái ngược với lũ lụt của những người giận dữ? Nếu sản phẩm của bạn quá rẻ, nó cũng có thể dễ dàng bị mất trong thùng mặc cả tại Wal-Mart cùng với rất nhiều loại sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài có tên tương tự.
 
Chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ về chất lượng trên số lượng đã chiếm ưu thế. Trong ngành công nghiệp ô tô, mô hình kinh doanh của BMW bán những chiếc xe sang trọng được chế tạo khéo léo trong các tầng đã trở thành một tiêu chuẩn cho các công ty có nhu cầu nhấn mạnh chất lượng sản phẩm. BMW cung cấp các mẫu xe hàng đầu của hãng với ba hương vị - dòng 3 nhỏ gọn, dòng 5-series và 7 dòng sang trọng - tất cả đều nhắm vào các thị trường khác nhau. Ngoài ra, nó bán hatchback Mini thể thao cũng như Rolls-Royce siêu sang trọng để thu hút các đầu thấp hơn và cao hơn của phổ giá, tương ứng. Sự tách biệt rõ ràng của BMW về các tầng của nó, tất cả trong khi giữ lại một hào quang của sự sang trọng tổng thể, là nguồn cảm hứng cho Steve Jobs khi ông trở lại Apple vào cuối những năm 1990. Tại Apple, Jobs đã bắt chước hệ thống định giá theo cấp bậc của BMW với các dòng máy tính và iPod của mình.
 
Một phần lớn chất lượng sản phẩm bắt nguồn từ thiết kế sản phẩm. Bạn cần phải có một đội ngũ thiết kế sản phẩm có thể tạo ra thiết kế hấp dẫn trong khi vẫn giữ được chi phí trong tầm kiểm soát. Mục đích của bạn là tạo ra ảo tưởng về một sản phẩm đắt tiền thực sự rẻ để sản xuất. Điều này không có nghĩa là cắt góc và giảm chất lượng. Thay vào đó, bạn nên giảm số lượng thành phần cần thiết, hợp lý hóa thiết kế và loại bỏ dư thừa. Johnathan Ive, nhà thiết kế đầu tại Apple, là một bậc thầy của khái niệm này. Bằng cách đơn giản thay thế cho lớp bên ngoài bằng nhựa rẻ tiền của sản phẩm máy tính của mình với kiểu dáng đẹp, nhôm airbrushed và giảm thiểu số tiền của ốc vít có thể nhìn thấy, ông đã đặt sản phẩm của mình dặm trên phần còn lại, và khách hàng xếp hàng để trả "Apple cao cấp" cho các sản phẩm tìm kiếm tương lai của mình - chẳng hạn như iPad, iPhone và iMac.
 
Chất lượng hơn số lượng - đó là một bài học tuổi già mà quá nhiều người trong chúng ta chọn để bỏ qua. Mặc dù hy sinh cái cũ sau này có thể cấp cho bạn một số lợi nhuận ngắn hạn, bạn sẽ nhanh chóng hết hơi khi khách hàng không quay trở lại. Chất lượng vượt trội về số lượng sẽ làm tăng uy tín của công ty bạn và tăng sự trung thành của sản phẩm, điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bền vững trong thời gian dài.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn