Tại sao quản trị doanh nghiệp lại quan trọng?

Quản trị doanh nghiệp là cách mà một tập đoàn tự điều chỉnh chính nó. Nói tóm lại, nó là một phương pháp điều chỉnh công ty như một quốc gia có chủ quyền, tạo ra các phong tục, chính sách và luật riêng cho nhân viên của mình từ mức cao nhất đến mức thấp nhất. Quản trị doanh nghiệp nhằm tăng trách nhiệm giải trình của công ty bạn và tránh những thảm họa lớn trước khi chúng xảy ra. Enron khổng lồ năng lượng thất bại, và các nhân viên và cổ đông bị phá sản của nó, là một lập luận chính cho tầm quan trọng của quản trị doanh nghiệp vững chắc. Quản trị doanh nghiệp được thực hiện tốt nên tương tự như đơn vị nội bộ của sở cảnh sát, loại bỏ và loại bỏ các vấn đề với định kiến ​​cực đoan. Một công ty cũng có thể tổ chức các cuộc họp với các thành viên nội bộ, chẳng hạn như cổ đông và debtholders - cũng như các nhà cung cấp, khách hàng và các nhà lãnh đạo cộng đồng,
 
Tại sao quản trị doanh nghiệp lại quan trọng?
 

Nguyên tắc quản trị doanh nghiệp

Nhận thức của cổ đông là chìa khóa để duy trì giá cổ phiếu của công ty. Thường xuyên hơn không, tuy nhiên, các cổ đông nhỏ với ít tác động đến giá cổ phiếu được gạt sang một bên để nhường chỗ cho lợi ích của cổ đông đa số và ban điều hành. Quản trị doanh nghiệp tốt tìm cách đảm bảo rằng tất cả các cổ đông đều có tiếng nói tại các cuộc họp chung và được phép tham gia.
 
Quyền lợi của các bên liên quan cũng cần được công nhận bởi quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt, dành thời gian để giải quyết các bên liên quan không phải cổ đông có thể giúp công ty của bạn thiết lập một mối quan hệ tích cực với cộng đồng và báo chí.
Trách nhiệm của hội đồng quản trị phải được nêu rõ cho các cổ đông lớn. Tất cả thành viên hội đồng quản trị phải ở trên cùng một trang và chia sẻ một tầm nhìn tương tự cho tương lai của công ty.
 
Hành vi vi phạm đạo đức có lợi cho lợi nhuận cao hơn có thể gây ra các vấn đề dân sự và pháp lý lớn trên đường. Việc trả lương thấp và lạm dụng nhân viên thuê ngoài hoặc đi vòng quanh các quy định môi trường lỏng lẻo có thể trở lại và cắn công ty một cách khó khăn nếu bỏ qua. Một quy tắc ứng xử về các quyết định đạo đức cần được thiết lập cho tất cả các thành viên của hội đồng quản trị.
 
Tính minh bạch trong kinh doanh là chìa khóa để thúc đẩy sự tin tưởng của cổ đông. Hồ sơ tài chính, báo cáo thu nhập và hướng dẫn chuyển tiếp phải được nêu rõ ràng mà không cần quá cường điệu hoặc kế toán "sáng tạo". Các hồ sơ tài chính giả mạo có thể khiến công ty của bạn trở thành một chương trình Ponzi và sẽ bị xử lý theo đó.

Quản trị doanh nghiệp như giảm thiểu rủi ro

Quản trị doanh nghiệp có tầm quan trọng tối thượng đối với một công ty và gần như quan trọng như kế hoạch kinh doanh chính của nó. Khi được thực thi hiệu quả, nó có thể ngăn chặn các vụ bê bối của công ty, gian lận và trách nhiệm dân sự và hình sự của công ty. Nó cũng tăng cường hình ảnh của một công ty trong mắt công chúng như là một công ty tự quản lý có trách nhiệm và xứng đáng với vốn cổ đông và vốn gây tranh cãi. Nó ra lệnh cho triết lý, thực hành và văn hóa được chia sẻ của một tổ chức và nhân viên của nó.
 
Một công ty không có một hệ thống quản trị doanh nghiệp thường được coi là một cơ thể không có linh hồn hay lương tâm. Quản trị doanh nghiệp giữ một công ty trung thực và không gặp rắc rối. Nếu triết lý chia sẻ này bị hỏng, thì các góc sẽ bị cắt, sản phẩm sẽ bị lỗi và quản lý sẽ phát triển tự mãn và bị hỏng. Kết quả cuối cùng là một sự sụp đổ sẽ xảy ra khi trọng lực - dưới dạng các báo cáo tài chính được kiểm toán, điều tra tội phạm và đầu dò liên bang - cuối cùng bắt kịp, phá sản công ty qua đêm. Các giao dịch không trung thực và phi đạo đức có thể khiến các cổ đông phải bỏ chạy khỏi sợ hãi, mất lòng tin và ghê tởm.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn