Nhân viên thay thế là gì?

Khi các công ty cố gắng tìm cách mới và chu đáo để quản lý chi phí trong tổ chức thay thế nhân sự của họ là một khái niệm đã nắm giữ với nhiều công ty trong vài năm qua. Nhân viên thay thế đề cập đến việc thuê các cá nhân trên cơ sở bán thời gian hoặc khi cần thiết, thường theo hợp đồng ngắn hạn và cho các dịch vụ cụ thể trái với nhân viên toàn thời gian.

Lợi ích của việc thay thế nhân sự

Nhân viên thay thế có một số lợi ích cho cả người sử dụng lao động và ngày càng tăng cho người lao động cũng như tận hưởng sự linh hoạt và thời gian rảnh. 
 
Nhân viên thay thế là gì?
 

Lợi ích cho nhà tuyển dụng

Linh hoạt hơn để thích nghi với những thay đổi trong điều kiện thị trường và yêu cầu lao động. Khả năng thích nghi với nhóm lao động với nhu cầu trước mắt là một lợi ích rất lớn nếu được quản lý hiệu quả.
 
Chi phí lao động thấp hơn tiềm năng vì các công ty không cần phải thuê nhân viên toàn thời gian cho mọi vai trò. Xem xét các công ty nhỏ cần một kế toán cho 5 giờ một tuần, thuê một kế toán toàn thời gian là tốn kém và lãng phí tài nguyên khi mối quan hệ lâu dài có thể được sắp xếp với một nguồn lực bán thời gian.
 
Luật lao động có thể nghiêm ngặt xung quanh hồ sơ thuế, các gói trợ cấp thôi việc và các quyền lợi khác nhau được thanh toán. Đây là phần lớn tránh được bằng cách sử dụng nhân sự thay thế.

Lợi ích cho nhân viên

Linh hoạt hơn vai trò toàn thời gian truyền thống trong việc lựa chọn công việc và quản lý lịch làm việc của bạn. Đây là một lợi ích rất lớn cho nhiều cá nhân bao gồm cả cha mẹ và những người mà chỉ đơn giản là không muốn cam kết với một công việc từ chín đến năm.
Thu nhập cao hơn có khả năng là cá nhân có thể ký hợp đồng dịch vụ của họ với nhiều công ty và nhân viên bán thời gian thường kiếm được mức lương cao hơn nếu họ làm việc ở đó toàn thời gian.

Rủi ro của nhân viên thay thế

Nhân viên thay thế không đến mà không có sự sụp đổ cho cả người sử dụng lao động và nhân viên đối với cả hai bên, sự thiếu an toàn của mối quan hệ thuê mướn lâu dài bị thiếu. 

Rủi ro đối với nhà tuyển dụng

Trong một thị trường nâng cao thị trường lao động có thể trở nên chặt chẽ và tìm kiếm nhân sự thay thế đủ điều kiện có thể trở nên khó khăn. Điều này có thể khiến một công ty không thể tìm thấy các nguồn lực họ cần để đáp ứng các cam kết hoặc mục tiêu của họ.
 
Doanh số có thể cao hơn với nhân sự thay thế, các công ty không trung thành với những cá nhân này và các cá nhân đều giống nhau. Nếu một đề nghị tốt hơn cho một nhân viên tạm thời, họ có thể biến mất nhanh chóng và công ty bị kẹt phải tìm kiếm nhân viên mới với thông báo ngắn.

Rủi ro đối với việc làm ee

Nhân viên có rất ít công việc bảo mật trong các giải pháp nhân sự thay thế và có thể nhanh chóng tìm thấy chính họ đang tìm kiếm công việc mới. Trong một cuộc suy thoái thị trường khi hồ bơi lao động dồi dào, có thể khó thay thế một công việc bị mất.
Nhân viên phải tự bảo hiểm những thứ như bảo hiểm y tế trong nhiều tình huống nhân viên thay thế; như vậy họ có thể thấy chi phí tổng thể của họ tăng lên đáng kể.

Phê bình về nhân sự thay thế

Nhiều tổ chức nhân viên, tức là công đoàn, đang rất quan trọng đối với nhân viên thay thế khi họ nhìn thấy nó như các công ty chỉ đơn giản là cố gắng cắt giảm chi phí bằng chi phí của nhân viên. Điều này đúng trong một số trường hợp, đặc biệt là với các công ty lao động ít lao động có tay nghề cao hơn. 
 
Đối với những người trong ngành nghề chuyên nghiệp có ít sự chỉ trích như nhiều luật sư, kế toán, và các chuyên gia tài chính đánh giá cao sự linh hoạt và thời gian giải phóng bằng cách làm việc trong môi trường nhân sự thay thế. Những người này là người có thu nhập cao hơn, tuy nhiên, để họ có thể đủ khả năng làm việc giờ hạn chế nhiều hơn một người làm việc ở gần mức lương tối thiểu.

Nhân viên thay thế có phù hợp tốt với tôi không?

Các công ty và cá nhân cần phải cân nhắc cẩn thận những lợi ích và rủi ro được nêu ở trên trong việc xác định xem giải pháp nhân sự thay thế có phải là thứ họ muốn theo đuổi hay không. Đối với một số điều này là rất phù hợp trong khi đối với những người khác những rủi ro có thể không phải là một cái gì đó họ có thể chịu đựng hoặc hấp thụ.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn