Kinh nghiệm vướng mắc khi đi làm kế toán chia sẻ với bạn ?

Theo Kế Toán Hà Nội : ( 33 cơ sở đào tạo kế toán cả nước và làm dịch vụ )

- Kinh nghiệm làm kế toán có được là nhờ sự trải nghiệp, va vấp thực tế...

- Kỹ năng làm kế toán là sự hiểu biết, bản lĩnh nghề nghiệp...

Để thành công trong nghề kế toán thì bạn phải có đủ cả 2 yếu tố trên.

Là một công ty chuyên về kế toán, Kế Toán Thiên Ưng luôn mong muốn chia sẻ được những kiến thức - kỹ năng cũng như những kinh nghiệm mà đội ngũ nhân viên kế toán lâu năm của công ty đúc rút qua quá trình làm việc thực tế.

Trong bài viết này, Kế Toán Thiên Ưng sẽ chia sẻ những thông tin, vướng mắc mà kế toán hay gặp phải trong quá trình học tập cũng như làm việc thực tế:

1. Viết sai hóa đơn

- Một trong những lỗi rất hay gặp. Bạn có thể viết sai bất kỳ một thông nào trên hóa đơn như: sai tên công ty, địa chỉ, MST, ngày tháng... cho tới đơn giá, thành tiền, tiền thuế, thuế suất... Khi gặp trường hợp này bạn phải biết cách xử lý, phân biệt rõ ràng là hóa đơn đó đã kê khai thuế hay chưa. Chi tiết bạn xem tại đây: Cách xử lý khi viết sai hóa đơn.

2. Mất hóa đơn

- Trường hợp này không hay gặp nhiều lắm nhưng là kế toán thì bạn phải biết cách xử lý, biết rõ về thủ tục khai báo cũng như các mức phạt liên quan khi bị mất hóa đơn đầu ra hoặc đầu vào => Muốn biết hãy bấm ngay: Cách xử lý khi mất hóa đơn.

3. Hàng bán bị trả lại:

- Nếu gặp trường hợp này bạn sẽ xử lý như thế nào? xuất hóa đơn, kê khai - hạch toán ra sao? => Xem tại đây: Cách xử lý hàng bán bị trả lại.

4. Mua hàng hóa - dịch vụ không có hóa đơn:

- Nếu hàng hóa dịch vụ mua vào mà không có hóa đơn thì kê khai - hạch toán như thế nào? Làm thế nào để đưa những chi phí không có hóa đơn này vào làm chi phí được trừ khi tính thuế? Tất cả đều được trả lời trong: Cách xử lý - hạch toán chi phí mua hàng không có hóa đơn.

5. Lương

- Bạn muốn hiểu sâu về kế toán tiền lương, thành thạo cách tính lương, làm bảng thanh toán tiền lương, tạo chi phí tiền lương thì nhanh tay bấm vào đây: Kỹ năng làm kế toán tiền lương.

6. Tự học kế toán.

- Nếu bạn muốn có thêm kiến thức - kỹ năng hãy tham khảo 2 phần này:

+ Tự học làm kế toán trên Excel: trong đó có mẫu sổ sách, các bảng biểu, cũng như hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết cách ghi - lập các loại sổ sách báo cáo... Xem luôn: Hướng dẫn làm kế toán trên Excel

+ Tự học kế toán Thuế: Phần này cung cấp nhiều kiến thức - kỹ năng làm kế toán thuế theo luật thuế mới nhất năm 2014 hiện nay như:

* Hướng dẫn cách kê khai bổ sung thuế GTGT

* Cách tính thuế thu nhập cá nhân

* Cách chuyển lỗ giữa các quý, các năm sang năm sau ( phần này kế toán rất nên đọc bởi kể cả kế toán làm lâu năm nhiều người vẫn hay hiểu sai).

Còn nhiều nhiều các kỹ năng mà kế toán thuế cần biết nữa, các bạn chỉ cần kích chuột vào đây và nghiên cứu thôi: Tự học kế toán thuế

7. Xử phạt vi phạt

Kế Toán muốn không bị phạt nhiều thì phải hiểu khi nào thì mình sẽ bị phạt và mức phạt là bao nhiêu cho những hành vi vi phạm luật thuế đó, nên kế toán nào cũng cần biết các phần sau:

- Khi nộp chậm tờ khai - báo cáo thuế như thuế Môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN hay thuế TNDN cứ quá hạn quy định là bị : Phạt chậm nộp tờ khai - báo cáo Thuế.

- Trên mới chỉ là phạt về tội không làm báo cáo đúng hạn, còn nếu liên quan đến tiền thuế thì bị phạt riêng thêm nữa: Phạt chậm nộp tiền thuế.

- Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn nộp chậm có bị phạt không? Làm sai phạt bao nhiêu? Tất cả đều có ở đây: Mức phạt chậm nộp - làm sai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

- Tham khảo tại : lophocketoanvn.com hoặc tham gia các khóa học kế toán tổng hợp thực tế  tại CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘI

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn