Cách chuyển file word sang pdf đơn giản mà hiệu quả

 
Ngày nay chúng ta biết được rằng có nhiều Cách chuyển file word sang pdf như : phần mềm, bộ mã chuyển đổi.... Nhưng không phải bạn nào cũng biết làm được thành thạo tác vụ của office 2007. Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn tạo ra văn bản pdf từ bộ công cụ hết sức quen thuộc là office 2007 và office 2013.
 
Word 2007 và Word 2013 có sẵn tính năng chuyển từ file Word sang filePDF, bản PDF sau khi chuyển đổi vẫn giữ nguyên được bảng nội dung (table of content) cũng như các liên kết URL như bản Word trước đó.
 
huong-dan-chuyen-file-word-sang-pdf
 

Bước 1 :  chuyển văn bản word sang file pdf

 
 
Trước tiên, bạn mở một văn bản Word muốn chuyển đổi qua PDF. Sau đó, bạn nhấn chọn nút Office button ở góc trên bên trái màn hình và chọn Save As, chọn tiếp PDF or XPS.
 
 
Tại cửa sổ Publish as PDF or XPS, bạn chú ý các mục sau:
 
- File name: tên của file PDF (mặc định trùng với tên của file Word)
 
- Optimize for: tối ưu hóa cho file PDF sắp được tạo ra
 
- Standard (publishing online and printing): tối ưu hóa cho việc in ấn và phát hành trên Internet
 
- Minimum size (publishing online): tối ưu hóa dung lượng cho việc phát hành trên Internet
 
- Open file after publishing: nếu nhấn chọn mục này thì sau khi chuyển đổi xong, file PDF của bạn sẽ được tự động mở ra bằng chương trình đọcPDF mặc định trên máy.
 
 
huong-dan-chuyen-file-word-sang-pdf-2
 

Buowcs2 : Cách chuyển file word sang pdf

 
Sau đó, bạn nhấn OK để Word bắt đầu tạo file PDF cho bạn. Kết quả là, bạn sẽ có một file với định dạng PDF của phiên bản Word hiện tại, toàn bộ bảng nội dung (table of content) và các liên kết URL đều được giữ nguyên.
 
 
Để nâng cao hơn nghiệp vụ, kỹ năng chuyên ngành kế toán. CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘI liên tục tổ chức khai giảng các khóa học thực hành kế toán trên excel :
 
 
Chúc các bạn vui vẻ !
 

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn