Đánh giá một ý tưởng kinh doanh

Khi bạn đang tìm kiếm để bắt đầu một liên doanh kinh doanh mới, điều quan trọng là bạn không chỉ có một ý tưởng kinh doanh tốt đã sẵn sàng, nhưng bạn cũng phải khám phá ý tưởng đó để xác định xem nó có phải là một khả thi hay không. Có rất nhiều cơ hội để một người tiến lên phía trước với một ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp và nhìn thấy con đường của họ dù thành công. Nhưng nếu không có sự suy đoán đúng đắn về ý tưởng kinh doanh, thì thành công có thể khó hơn.
 
Đánh giá một ý tưởng kinh doanh
 
Mặc dù không có cách nào để đánh giá ý tưởng, nhưng có một số điều mọi người nên cân nhắc khi bắt đầu quá trình. Dưới đây là một số cách để đánh giá ý tưởng kinh doanh đang được sản xuất bia trong tâm trí của bạn:

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Mặc dù nhiều người muốn bỏ qua việc tạo ra kế hoạch kinh doanh và chỉ cần nhảy vào đầu tiên, nó là một trong những công cụ có lợi nhất mà một người có thể sử dụng để kiểm tra ý tưởng của họ cho một doanh nghiệp - đặc biệt là ở cấp độ cam kết cá nhân. Một kế hoạch kinh doanh về cơ bản vạch ra cách mọi thứ hoạt động, lợi nhuận được tạo ra như thế nào và nơi mà doanh nghiệp có thể đi trong ngắn hạn và dài hạn. Đối với những người tìm thấy một kế hoạch kinh doanh quá phức tạp để thực hiện, nó có thể là dấu hiệu đầu tiên cho rằng ý tưởng kinh doanh không khả thi như đã từng nghĩ.

Kiểm tra suy nghĩ của bạn

Khán giả quan trọng nhất của bạn có thể là cùng những người bạn vây quanh mình hàng ngày. Gia đình và bạn bè của bạn muốn điều tốt nhất cho bạn và bạn có thể sử dụng thông tin của họ vì lợi ích của bạn. Xem xét loại doanh nghiệp bạn muốn bắt đầu và bắt đầu thảo luận ý tưởng với những người xung quanh bạn. Những người khác mà bạn gần gũi với khả năng biết bạn tốt và có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về khả năng tồn tại của ý tưởng cũng như khả năng của bạn để xử lý nó.

Bắt đầu mạng

Bên ngoài bạn bè và gia đình thân thiết của bạn, bạn có thể tranh thủ hàng xóm, người quen và đồng nghiệp của bạn về kế hoạch của bạn để bắt đầu một doanh nghiệp nhất định. Tìm nhân khẩu học của những người bạn biết sẽ bảo trợ một doanh nghiệp như vậy và có được những suy nghĩ trực tiếp của họ về nhu cầu của họ đối với các dịch vụ hoặc sản phẩm đó mà bạn đang cân nhắc. Nhóm người này có thể sẽ là nhóm đi đầu tiên của bạn khi bạn đã sẵn sàng mở cửa cho doanh nghiệp, vì vậy hãy nói theo lời khuyên của họ khi nói đến giá cả, sản phẩm và khái niệm tiếp thị. Bạn không cần phải cho đi toàn bộ kế hoạch của bạn nhưng điều tra tích cực với những người có liên quan có thể có hiệu quả.

Làm bài tập về nhà đi

Kể từ sự ra đời của Internet, các chủ doanh nghiệp quan điểm có thêm lợi thế là có thể khám phá các doanh nghiệp tương tự trong khu vực. Đó là khôn ngoan để kiểm tra những gì người khác đang làm trong các doanh nghiệp tương tự hoặc có liên quan. Nó chắc chắn có thể giúp liên hệ với các doanh nghiệp như vậy bên ngoài khu vực của bạn và đặt câu hỏi thực sự bạn cần câu trả lời cho trước khi cam kết với một ý tưởng kinh doanh. Những chủ doanh nghiệp gần nhà hơn có thể miễn cưỡng hơn để chia sẻ thông tin với cạnh tranh tiềm năng. Nếu có thể truy cập, hãy hỏi về việc che giấu một chủ doanh nghiệp trong khu vực của bạn không kích hoạt xung đột kinh doanh. Có được một thực hành xem xét chạy một chương trình của riêng bạn có thể là tất cả những gì bạn cần để thực hiện hoặc phá vỡ một ý tưởng kinh doanh.
 
Khám phá một liên doanh kinh doanh trong khu vực của bạn có thể yêu cầu các bước bổ sung trước khi bạn có thể cảm thấy đủ tự tin để cho nó đi. Phần quan trọng là giữ cho mọi thứ đơn giản ngay từ đầu và xây dựng trên một khái niệm cơ bản. Thường thì mọi người bị quá lúng túng với những ý tưởng phức tạp quá phức tạp để dàn xếp và kết thúc bỏ đi những ý tưởng thật sự tuyệt vời và thực sự khác.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn