Chuyển sang tự làm chủ

 
Có thể không có một cuộc hành trình hoàn thành hơn là làm cho nhảy từ làm việc cho một người khác để làm việc như ông chủ của riêng bạn. Mặc dù phần thưởng có thể rất nhiều, nhưng việc nhảy bạn phải thực hiện không mượt mà như bạn có thể hy vọng. Có rất nhiều cân nhắc để thực hiện để tìm kiếm thành công như là một chủ doanh nghiệp tự làm chủ.
 
Chuyển đổi cân nhắc
Nhảy đến sự độc lập của việc trở thành một ông chủ của chính mình sẽ xem xét nhiều hơn là chỉ loại công việc bạn sẽ làm. Trong khi đó chắc chắn là một yếu tố quan trọng, trừ khi bạn là người giàu có độc lập, có nhiều yếu tố khác để chiến lược trước khi cam kết toàn thời gian. 
 
Chuyển sang tự làm chủ
 
Dưới đây là một số cân nhắc về tự làm chủ bạn cần phải mull hơn trước khi thực hiện bước nhảy cho chủ nghĩa kinh doanh:
 
Ý tưởng khả thi
Nếu bạn dự định tự mình bắt đầu như một nhà tư vấn cho một công ty dụng cụ nấu nướng, bạn cần đảm bảo rằng thị trường trong khu vực của bạn chưa được bão hòa hoặc có nhu cầu về các dịch vụ và sản phẩm đó trong vùng lân cận của bạn. Điều này đúng với bất kỳ loại hình tự làm chủ nào mà bạn đang cân nhắc. 
 
Có một ý tưởng kinh doanh khả thi có thể mất một số thử nghiệm và sai sót, nhưng nhìn chung bạn cần bắt đầu với một ý tưởng khả thi có thể được lên kế hoạch thông qua một kế hoạch kinh doanh. Đối với các nhà doanh nghiệp tiềm năng, một kế hoạch kinh doanh vững chắc là một điều cần thiết và nếu bạn cảm thấy khái niệm của kế hoạch áp đảo bạn, hãy xem xét hoạt động của doanh nghiệp thực sự sẽ trở nên áp đảo hơn rất nhiều.
 
Tài chính Bootstrapping
Nếu bạn đang có kế hoạch để đi toàn thời gian ngay ra khỏi cửa, bạn nên chắc chắn tài chính của bạn là để hỗ trợ nỗ lực của bạn. Bạn sẽ cần phải có đủ tiền mặt trong ngân hàng để không chỉ trang trải các chi phí kinh doanh cần thiết mà còn để trang trải chi phí sinh hoạt trong vài tháng, có thể là nhiều năm, cho đến khi doanh nghiệp của bạn thu được lợi nhuận. Đừng quên là một doanh nhân, bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các khoản thuế liên quan ngoài các chi phí khác. Bạn cần lập kế hoạch trước số tiền bạn cần có để tồn tại và phát triển doanh nghiệp cho đến khi nó có lãi. Sau đó, bạn sẽ cần một kế hoạch sao lưu trong trường hợp thành công không đến một cách kịp thời. Nhiều mô hình kinh doanh không tạo ra lợi nhuận thực tế trong vài năm đầu tiên của doanh nghiệp,
 
Lập kế hoạch cho tương lai
Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn tạo ra một kế hoạch kinh doanh mà phần nào xác định nơi mà các doanh nghiệp nên được đứng đầu và làm thế nào các yếu tố tiền vào kế hoạch đó. Ngay cả khi bạn còn trẻ khi bạn bắt đầu một mình, bạn sẽ cần phải xem xét cách bạn sẽ tiết kiệm cho nhu cầu của tương lai trước mắt, như bảo hiểm y tế, và cho các nhu cầu dài hạn, như nghỉ hưu. Các cặp vợ chồng có thể tổ chức một kế hoạch bằng cách sử dụng các lợi ích việc làm của những người vẫn còn trong một công việc 9-5, nhưng nó là điều cần thiết để xem bức tranh lớn khi lập kế hoạch để bắt đầu hành trình tự làm chủ của bạn.
 
Phối hợp điểm khởi đầu
Bởi vì các chi nhánh tài chính của một thất bại có thể là quá tốn kém để xem xét, bạn có thể muốn xem xét việc cố gắng một liên doanh solo trên một cơ sở bán thời gian. Mặc dù bạn vẫn nhận được thu nhập ổn định từ công việc của bạn, bạn có thể thử nghiệm với các khái niệm kinh doanh khác nhau cho đến khi bạn cảm thấy an toàn, đủ để từ bỏ công việc đáng tin cậy và thu nhập của nó. Nếu bán thời gian là sự lựa chọn của bạn, hãy chắc chắn vẫn kín đáo vì một số nhà tuyển dụng có thể không đánh giá cao sự soi sáng nhận thức của bạn và có thể chấm dứt thu nhập đáng tin cậy của bạn.
 
Cân nhắc Ưu điểm / Nhược điểm
Nếu bạn dự định đi bán thời gian, hãy đảm bảo bạn xem xét việc đầu tư thời gian ra khỏi những thứ khác trong cuộc sống của bạn (ví dụ: gia đình) khi bạn làm việc để quản lý hai công việc. Nếu bạn chọn toàn thời gian trong quá trình chạy thử, bạn vẫn sẽ tham gia sâu vào quá trình khởi động có thể đòi hỏi sự hy sinh đáng kể trong cuộc sống 'bình thường' của bạn. Cân nhắc ưu và nhược điểm của việc xử lý tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp và cuộc sống kinh doanh trước khi thực hiện cam kết. 
 
Tự làm chủ có sự cống hiến và nỗ lực nếu bạn có kế hoạch thành công. Có nhiều cơ hội hơn ngày hôm nay cho những ai muốn làm việc độc lập và kiếm sống bằng cách làm điều gì đó mà họ thực sự thích thú. Với số lượng đúng kế hoạch và sự chú ý đến từng chi tiết, đặc biệt là những tài chính, bạn có thể tìm thấy một nghề nghiệp mới và một cách sống mới.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn