Cách kiếm tiền với Facebook

Mạng xã hội khổng lồ Facebook hiện đã trở thành một danh từ mới trong từ vựng hiện đại, cùng với động từ Tweet và Google. Trang web quái vật của Zuckerberg, đã biến đổi nền văn hóa toàn cầu với mạng xã hội sắc màu rực rỡ của nó, đã đưa các khía cạnh của MySpace, Twitter và Google trên đường đi và thống nhất chúng trong một hệ thống duy nhất đã trở thành một tiêu chuẩn mới của Web 2.0. Mặc dù Facebook nổi tiếng với chức năng chia sẻ hình ảnh và video, cập nhật trạng thái, trò chơi xã hội, đăng ký trên điện thoại thông minh và tính năng trò chuyện và nhắn tin, một số ít đã khai thác khả năng kiếm tiền của trang mạng xã hội.
 
 
Sự khác biệt giữa Facebook và Twitter là trước đây là một hệ thống khép kín, trong khi cái sau là một hệ thống mở. Nói cách khác, người dùng Facebook có thể truy cập và theo dõi hồ sơ của bạn bè, trong khi người dùng Twitter có thể tìm kiếm toàn bộ mạng một cách tự do và theo dõi bất kỳ ai họ chọn. Điều này làm cho các chiến lược kiếm tiền liên kết với Facebook rất khác với các chiến lược kinh doanh có trụ sở tại Twitter. Dưới đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn kiếm tiền từ tài khoản Facebook của mình.

Sử dụng nút Like Facebook

Đầu tiên và quan trọng nhất, nút "Like" là trung tâm của mạng Facebook. Kể từ khi Facebook bắt đầu xả rác trên Internet bằng các nút này, nó đã trở thành cách dễ dàng nhất để nhanh chóng chia sẻ trang web với bạn bè của bạn, thuận tiện hơn nhiều so với phương pháp sao chép cũ và cồng kềnh hơn. Các doanh nghiệp đã bắt gặp sự nổi tiếng của nút Like, và đã sử dụng nó ở khắp mọi nơi - trên các trang sản phẩm và chương trình khuyến mãi, trong một nỗ lực để khai thác tiềm năng tiếp thị lan truyền của nó. Nếu bạn có trang web của công ty, hãy đặt nút này ở khắp mọi nơi - khi một người dùng nhấp vào nó, bạn sẽ được tiếp xúc miễn phí với tất cả bạn bè của người dùng đó, người đó có thể truyền bá cho người khác, giống như chức năng "tweet lại" của Twitter.

Tạo một Trang Doanh nghiệp Facebook

Tiếp theo, thiết lập Trang Doanh nghiệp. Các trang này có thể được truy cập bởi người dùng Facebook hoặc thông qua tìm kiếm trên Facebook hoặc thông qua một liên kết từ trang web của công ty bạn. Trang Doanh nghiệp có thể phản ánh trang web công ty của bạn theo cách được sắp xếp hợp lý hơn. Thông tin sản phẩm và công ty cơ bản phải có trên trang doanh nghiệp của bạn, nhưng mục đích chính của trang là cung cấp luồng thông tin và cập nhật sản phẩm liên tục cho người theo dõi. Thường xuyên cập nhật trang và với các chiết khấu có thời gian giới hạn không được cung cấp trên trang web của công ty bạn, để cung cấp cho người dùng động cơ "Thích" và theo dõi trang của bạn. Các trò chơi như xổ số, sau một số lượng người dùng nhất định đã bắt đầu theo dõi trang của bạn, cũng có thể thú vị - tặng một người theo dõi ngẫu nhiên một giải thưởng mỗi tháng.

Bán trên Facebook Marketplace

Thị trường thường bị bỏ qua của Facebook, có chức năng giống như phiên bản được kết nối xã hội của eBay, cũng có thể được kết nối với trang doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng trực tuyến nhỏ, đây có thể là một lựa chọn tốt - đặc biệt nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của tiếp thị lan truyền mà các trang mạng xã hội có thể cung cấp. Người dùng có thể tìm kiếm Thị trường cho tất cả các loại sản phẩm, nhưng ưu tiên được ưu tiên cho bạn bè và bạn bè chung của người dùng, những người đáng tin cậy hơn người bán và người mua ẩn danh. Kết quả cũng được sắp xếp theo địa lý, cho nó phủ sóng hơn nhiều so với eBay hoặc Amazon. Ngoài ra, hệ thống nhắn tin tiện lợi của Facebook nhanh hơn nhiều so với các nhà bán lẻ trực tuyến thông thường và các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng PayPal thay vì các bộ xử lý thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đắt tiền hơn.
 
Đây chỉ là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một công việc kinh doanh trực tuyến để kết nối với một mạng xã hội hiện có, thì Facebook là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn